What's Cube-IQ?


Cube-IQ : “ระบบการจัดเรียงสินค้าที่มีประสิทธิภาพสูงสุด”    Cube-IQ เป็นซอฟต์แวร์ Load Optimization ที่ล้ำสมัย และยังเป็นตัวเลือกสำหรับมืออาชีพทางโลจิสติกส์

ทำไมถึงควรเลือกซอฟต์แวร์ Cube-IQ?

    ในขณะนี้ไม่มีซอฟต์แวร์ด้านการวางแผนจัดเรียงสินค้าในตลาดที่จะดีไปกว่า Cube-IQ ของ MagicLogic อีกแล้ว Cube-IQ สามารถจัดเรียงสินค้าได้มากกว่า! และไม่เพียงเท่านั้นซอฟต์แวร์ Cube-IQ ของเรานั้นยังปฏิบัติงานได้เก่งกว่าซอฟต์แวร์ตัวอื่น ๆ อีกทั้งเรายังมีเวอร์ชั่นเฉพาะทางสำหรับอุตสาหกรรม และประเภทการใช้งานต่าง ๆ ด้วย โปรดติดต่อเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมว่าซอฟต์แวร์ Cube-IQ นั้นจะสามารถช่วยงานท่านได้อย่างไร?
ซอฟต์แวร์มาพร้อมกับฐานข้อมูล

        Cube-IQ เป็นซอฟต์แวร์ที่มาพร้อมกับฐานข้อมูลที่ทำให้ท่านสามารถแชร์ฐานข้อมูลร่วมกับผู้ใช้หลายคนได้ โดยฐานข้อมูลนี้จะมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อข้อมูล (import-export) โดยใช้ไฟล์ CSV, Excel หรือ XML ได้ในรูปแบบที่ท่านต้องการ อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อข้อมูลด้วยภาษา SQL และ ODBC ทำให้ท่านไม่จำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์ฐานข้อมูลอื่นเพิ่มเติมอีก

ใช้ประโยชน์เครื่องมือจัดเรียงที่ดีที่สุดในตลาด

        ระบบซอฟต์แวร์ด้านวางแผนจัดเรียงสินค้า Cube-IQ ถูกพัฒนาขึ้นโดยใช้เครื่องมือด้านการจัดเรียงสินค้าที่ดีที่สุดในตลาด ทำให้การคำนวณปริมาตรและน้ำหนักเหมาะสมที่สุด Cube-IQ สามารถจัดเรียงสินค้าลงในตู้หลาย ๆ ตู้พร้อมกันและตู้มีขนาดต่างกันได้ โดยเราสามารถเลือกตู้สินค้าที่เหมาะสมกับปริมาณสินค้า โดย Cube-IQ สามารถจัดเรียงสินค้ารูปทรงที่ซับซ้อนบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านในรูปแบบสามมิติแบบเสมือนจริงและบอกวิธีจัดเรียงที่ชัดเจน จึงทำให้ท่านมั่นใจได้ว่า Cube-IQ จะช่วยให้ท่านจัดเรียงสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดทุกครั้ง


Graphical User Interface

        ซอฟต์แวร์ Cube-IQ มีระบบ Graphical User Interface (GUI) คือการใช้ icon หรือ สัญลักษณ์เพื่อแทนลักษณะต่าง ๆ ของโปรแกรมช่วยทำให้ท่านสามารถทำงานได้ง่าย เพียงแค่การ คลิก หรือ การ ลาก - วาง (Drag & Drop) เพื่อแก้ไขการจัดเรียงสินค้าได้ด้วยตัวท่านเอง โดย Cube-IQ จะทำการแสดงผลในรูปแบบ ภาพกราฟิก 3 มิติ แบบ Real time ยังรวมไปถึง การเพิ่มและการลบสินค้า การหมุนรูปแบบของการจัดเรียงสินค้าไปรอบ ๆ การจับกล่องต่าง ๆ แล้วลากไปยังตำแหน่งใหม่ ซอฟต์แวร์ Cube-IQ สามารถอัปเดตแผนการโหลดหรือจัดเรียงสินค้าได้ในขณะที่ท่านกำลังทำงาน ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณเครื่องมือกราฟิกที่ทรงพลังของเรา

มีความยืดหยุ่นเต็มที่

        ซอฟต์แวร์ Cube-IQ สามารถรองรับการโหลดและระบุกฎเกณฑ์ในการวางซ้อนกล่อง ซึ่งท่านสามารถกำหนดสำหรับแต่ละด้านของกล่องได้ ระบบซอฟต์แวร์ที่ท่านซื้อนั้นควรต้องปรับตัวได้ตามความต้องการของท่าน ซึ่งซอฟต์แวร์ Cube-IQ นั้นสามารถทำงานร่วมกับท่านได้ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมของการบริหารคลังสินค้า (WMS: Warehouse Management System) / ระบบการจัดการขนส่ง (TMS: Transportation Management System) หรือปฏิบัติการหนักหนาสาหัสในการเลือกขนาดกล่องที่เหมาะสม (Cartonization) หรือช่วยลดภาระให้คนที่ต้องจัดการกับออร์เดอร์ที่มี 5000 SKU เป็นต้น ในกรณีแบบนี้ Cube-IQ สามารถตอบสนองความต้องการของท่านได้ด้วย set ของกฎเกณฑ์ที่มีความยืดหยุ่นของ Cube-IQอัลกอริทึมที่พัฒนาขึ้นเอง
        อัลกอริทึมของเราได้รับการพัฒนาอย่างสมบูรณ์ภายในองค์กรของเราเอง และยังมีการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่ม features และนวัตกรรมไหม่ ๆ ซึ่งสำหรับท่านแล้วก็หมายความว่าท่านจะสามารถจะโหลดสินค้าได้มากขึ้นและดีขึ้น เราสามารถจัดเรียงกล่องลงในตู้สินค้า, รถบรรทุก, ตู้บรรทุกสินค้าทางอากาศ (Unit Load Device : ULD) และตู้รถไฟ (หลากหลายทิศทาง) เราสามารถจัดเรียงสินค้าแบบแพลเล็ท (Palletization) และการบรรจุหีบห่อสินค้า (Cartonization) อย่างเหมาะสม ทั้งนี้ไม่เพียงแค่กล่องเท่านั้นที่สามารถจัดการได้ แต่ยังสามารถจัดการกับสินค้าทรงกระบอก (ทั้งแบบตั้งตรงและวางตะแคงและวางซ้อนกันได้ด้วย) และจัดซ้อนสินค้ารูป L-shapes (เช่น โซฟา) ได้ด้วย อัลกอริทึมการจัดเรียงสินค้าของเราถูกนำไปใช้ในซอฟต์แวร์ของผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ Tier-1 หลายราย รวมทั้งติดตั้งบน desktop และ server ของหน่วยปฏิบัติการใหญ่ระดับโลกหลายแห่ง

ปรับเปลี่ยนได้และใช้งานง่าย

        ซอฟต์แวร์ที่มีคุณลักษณะหลากหลายของเราสามารถปรับให้เข้ากับกฎและแนวทางปฏิบัติเฉพาะทางธุรกิจของท่านได้ทันที Cube-IQ สามารถติดตั้งให้ทำงานกับระบบใดก็ได้ที่ใช้ข้อมูล XML หรือ JSON (JavaScript Object Notation) ท่านจะสามารถติดตั้งและพร้อมใช้งานระบบได้ภายในไม่กี่วันด้วย API (Application Programming Interface) ที่ทรงพลังของเรา

รองรับการปรับขนาดได้

        ท่านมองว่าในอีก 5 ปีข้างหน้าธุรกิจของท่านจะเติบโตขึ้นไปถึงจุดใด? ซอฟต์แวร์ Cube-IQ นั้นพร้อมจะเติบโตไปพร้อมกับท่าน สถาปัตยกรรมของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานจาก 1 CPU ไปถึงเครือข่ายของ Servers ท่านไม่จำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์อื่นเพิ่มเติมเมื่อท่านมีการขยายธุรกิจ ซอฟต์แวร์ Cube-IQ มีการปรับสมดุลตัวเองและทำงานอย่างรวดเร็ว

การสนับสนุนที่ดีเยี่ยม

     ซอฟต์แวร์ Cube-IQ นั้นมีเครื่องมือที่ทำการวินิจฉัยและตรวจสอบตัวเอง แต่หากท่านต้องการความช่วยเหลือเรายินดีพร้อมให้บริการท่านเสมอ บริษัท MagicLogic นั้นมีชื่อเสียงในด้านการสนับสนุนลูกค้าที่ยอดเยี่ยม ทุกวันนี้หลายๆ การปฏิบัติการจะเป็นแบบ 24 ชั่วโมง และปัญหาการหยุดทำงานโดยไม่ทราบสาเหตุของซอฟต์แวร์นั้นจะต้องให้เกิดขึ้นน้อยที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เราให้การสนับสนุนอย่างรวดเร็ว โดยจะมีการอัปเดตซอฟต์แวร์เป็นประจำและเรายังมีทีมงานมืออาชีพที่พร้อมให้ความช่วยเหลือท่านได้ตลอด ท่านสามารถติดต่อเราโดยตรงผ่านทางโทรศัพท์ อีเมล หรือระบบ Helpdesk ออนไลน์ของเรา

ทำงานได้ด้วยภาษาที่ท่านเลือกและเลือกใช้คำศัพท์เฉพาะของท่านเองได้

        ซอฟต์แวร์ Cube-IQ สามารถทำงานได้ในหลายภาษาและยังสามารถเพิ่มภาษาเพิ่มเติมได้โดยไม่ต้องใช้ซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ ระบบทั้งหมดสามารถแปลภาษาได้ทันทีโดยใช้เมนูการเลือกภาษาง่าย ๆ ของเรา ภาษาที่มีให้บริการในปัจจุบัน ได้แก่ ภาษาอังกฤษ, ภาษาฝรั่งเศส, ภาษาเยอรมัน, ภาษาดัตช์, ภาษาอิตาลี, ภาษาสเปน, ภาษาโปรตุเกส, ภาษาโปแลนด์, ภาษาจีนและภาษาญี่ปุ่น และยังมีภาษาเพิ่มเติมได้ตามคำขอ ทุกคำสามารถแปลเป็นภาษาท้องถิ่นได้ เช่น การเปลี่ยนคำเริ่มต้นของเรา "container" ไปเป็น "pallet" หรือ "skid" ได้โดยอัตโนมัติ

ทำงานได้ในหลากหลายหน่วยวัด

        ซอฟต์แวร์ Cube-IQ ทำงานได้ในหลากหลายหน่วยวัดโดยสามารถแปลงหน่วยได้ทันที หรือแม้แต่ผสมหน่วยวัดก็ได้ เช่น ท่านสามารถมีฐานข้อมูลเป็น นิ้ว, ลูกบาศก์ฟุต และปอนด์ แต่ต้องการจัดเรียงสินค้าลงในตู้สินค้าที่มีหน่วยเป็น เซ็นติเมตร, ลูกบาศก์เมตรและกิโลกรัม การแปลงค่าสามารถทำได้อย่างง่ายดายในระหว่างการจัดเรียงสินค้าและมีความแม่นยำ 100% ท่านสามารถทำการสลับค่าไปมาระหว่างหน่วยวัดต่าง ๆ ได้เพื่อให้เห็นภาพได้ง่ายยิ่งขึ้น และสามารถใช้หน่วยวัดที่เหมาะสมกับสถานที่ซึ่งใช้บรรจุสินค้า

การจัดส่งขาเข้าและขาออก

        ลูกค้าของเราใช้ซอฟต์แวร์ Cube-IQ เพื่อบรรจุตู้สินค้าในการขนส่งทั้งขาเข้าและขาออก สำหรับการขนส่งขาเข้าซอฟต์แวร์มีส่วนช่วยในการออกคำสั่งซื้อด้วยปริมาณที่เหมาะสมให้เต็มตู้สินค้า ส่วนการขนส่งขาออกซอฟต์แวร์ Cube-IQ มีส่วนช่วยในการประมาณการจำนวนสินค้าและการใช้ปริมาตรให้ได้มากที่สุด

การจัดเรียงกล่องสินค้าหลายขนาดบน Pallet

        ซอฟต์แวร์ Cube-IQ สามารถช่วยในการจัดเรียงสินค้าที่บรรจุแล้วหลากหลายขนาด (โดยหุ่นยนต์) รวมไปถึงการทำการบรรจุหีบห่อสินค้าอย่างเหมาะสม (Cartonization) โดยทั่วไปสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับระบบอัตโนมัติ ซึ่งเรามี ซอฟต์แวร์เวอร์ชันพิเศษ BlackBox เพื่อรองรับการบริการในส่วนนี้

ความสามารถขั้นสูงในการจัดเรียงสินค้าขึ้นรถ

        ซอฟต์แวร์ Cube-IQ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าน้ำหนักของรถจะได้รับการคำนวณโดยอัตโนมัติเพื่อให้อยู่ภายใต้ขีดจำกัด โดยที่ท่านสามารถมั่นใจได้ว่าน้ำหนักบรรทุกนั้นถูกต้องตามกฎหมายและตามลำดับ การ load/unload การจัดเรียงรอบพื้นที่ ’ที่ไม่ได้ใช้’ เช่นรอบตู้แช่แข็ง และสามารถจัดเรียงสินค้าเข้าในรถบรรทุกที่มีการแบ่งตู้เป็น 2 ระดับชั้น (split-level)

รักษาความได้เปรียบในการแข่งขัน

        การวางแผนการจัดเรียงสินค้าช่วยให้ประหยัดเวลา และจะปรับปรุงการดำเนินงานในโลกธุรกิจที่มีการแข่งขันที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซอฟต์แวร์ Cube-IQ สามารถปรับให้เข้ากับการทำงานของท่าน ตั้งแต่ workstations ในพื้นที่สำนักงานใหญ่ไปจนถึงแผนกต่าง ๆ ทั่วโลก รวมไปถึงพนักงานของท่านบนท้องถนน เช่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเรา ซอฟต์แวร์ Cube-IQ ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ท่านได้รับผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่ายที่สุดในปัจจุบัน การสร้างการจัดเรียงสินค้านั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกสามครั้ง แต่ทุกกฎเกณฑ์และรายละเอียดที่ท่านต้องการนั้นสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ซอฟต์แวร์ Cube-IQ นั้นสามารถรองรับการทำงานของระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows ได้ทุกเวอร์ชั่น


Cube-IQ : "Advanced Load Planning Software on your Desktop"


    Our state-of-the-art Load Optimization software is the program of choice for the Logistics Professional.

Why Choose Cube-IQ?

    There is no better Load Planning software on the market than MagicLogic’s Cube-IQ. We load more! Not only that, but we cover more operational requirements than any other software, and we have more versions, tailor-made for different industries and implementation scenarios. Please contact us for details of how Cube-IQ has been adapted to help your specific operational requirements.
A Built-In Database Engine

        Cube-IQ has a complete database engine built-in that allows clients to share the database across multiple users. The database comes with full import-export capabilities, using CSV, Excel, or XML files. The CSV and Excel specs are user-definable. The database is fully SQL- and ODBC-compliant as well. No external database software is needed.

Leverage the best loading Engine on the Market

        The Cube-IQ Load Planning system is built around the best Loading Engine on the market and will give you optimal volume/weight utilization. Cube-IQ optimizes the loading of items in one or more containers, optionally of different sizes: we will select the right containers for your load. The system can help you to cube-out loads on your PC, and in the actual loading through its clear, 3D diagram-based loading instructions. Complex shapes help to make sure we can help you to load more of your items every time.


Graphical User Interface (GUI)

        Cube-IQ has a complete Graphical User Interface, with point-and-click and drag-&-drop to build up loading jobs, and with on-screen and printed graphics. There is even drag & drop editing of loadings available. This feature allows you to edit your loads in real time, in true 3D using our fully interactive load editing module. Add and delete products, spin the load around, grab boxes and drag them to a new location. Cube-IQ updates the load plan while you work, all thanks to our powerful graphics engine.

Fully Flexible

        Cube-IQ offers full flexibility in loading and stacking rules, which you can define for each orientation of a box. The system you buy needs to be configurable to your needs. Cube-IQ works with you, whether that’s in a WMS/TMS environment, or intense cartonization operations, or the guy on the loading dock scratching his head over a 5,000 SKU order. In each case, your unique requirements are met by Cube-IQ’s flexible, intuitive rule set.Algorithm Developed In-House
        Our algorithm is fully developed in-house, and still under continual R&D as we add more features and innovations. Ongoing research provides ongoing improvement, which to you means, again, more getting loaded and better. We load boxes in containers, trucks, ULDs and rail cars (multi-directionally), but we also do optimized palletization and cartonization. It’s not just boxes that can be handled, but also rolls (straight up and on their side, nested if required), and nested L-shapes (e.g., sofas). Our loading algorithm is licensed and built into software provided by many Tier 1 logistics service providers, as well as on the desktops and servers in some of the world’s largest operations.

Adaptable and Easy to Implement

        Our feature-rich product can adapt to your specific business rules and practices, right out of the box. Cube-IQ can be set up to work with any system generating XML or JSON data. Your system integrators will be up and running in a few days with our straightforward, yet powerful APIs.

Scalable

        Where do you see your business in five years’ time? Cube-IQ grows with you. Our architecture is specifically designed to fit the bill from a single CPU to a network of servers. No additional software is required as you grow your operations. The system is self-tuning, self-balancing and fast.

Excellent Support

     Cube-IQ includes diagnostics and self-monitoring tools, but if you need help, we are here for you. MagicLogic is renowned for its excellent customer support. Nowadays, many operations are 24/7 and downtime must be minimized or obviated where possible. We provide fast support, regular software updates and have a dedicated professional team ready to help you. Contact us directly via phone or email or our online Helpdesk.

Run in Your Language, Using Your Terminology

        Cube-IQ software runs in many languages, and additional languages can be added without the need for new software releases. The entire system can be translated on the fly using our simple language selection menu. Languages currently available include: English, French, German, Dutch, Italian, Spanish, Portuguese, Polish, Chinese, and Japanese. Additional languages are available on request. Every term can be localized, for example, switch our default term ‘container’ for ‘pallet’ or ‘skid’ automatically.

Works in Multiple Units

        Cube-IQ works in multiple units that can be switched on the fly, or even mixed. You can maintain your database in inches / cubic feet and pounds yet plan a load into a metric container dimensioned in centimeters, cubic meters and kilograms. Conversions are easily maintained between loads and are 100% accurate. Switch between units for easy visualization and to use the units appropriate to the locale where the load is physically built.

Inbound and Outbound Shipping

        Our customers use Cube-IQ to load containers in inbound and in outbound shipping. Inbound, the software helps to place orders with quantities that are optimized to fill one or more containers. Outbound, Cube-IQ helps for cargo estimation and to maximize volume utilization.

Use for Mixed Palletization

        Cube-IQ can help you with mixed palletization (robotics) too, as well as do cartonization. Typically, this involves automation, for which we have a special version BlackBox.

Advanced Truck Loading Capabilities

        Cube-IQ ensures axle weights are automatically calculated to remain within limits, ensuring loads are legal and safe. Other advanced solutions include loading in pick sequence or drop sequence, loading around ‘unusable’ spaces such as freezers, and handling split-level trucks or trailers.

Maintain Your Competitive Edge

        Load planning can save time and will streamline an operation in an ever-increasingly competitive business world. Cube-IQ can fit in with your operation, from local workstations in your head office to your divisions across the world, to your reps on the road. As with all our products, Cube-IQ is being constantly refined, providing you with the most intuitive, user-friendly product available today. Creating a load is just three clicks away, yet every rule and detail you need is easily accessible, whenever you need it. Cube-IQ runs under any edition of Windows.